phòng khám bệnh trị ở tphcm

Hình ảnh trĩ hỗn hợp

Ngày đăng : - Lượt xem : 2896

Trĩ hỗn hợp là bệnh bao gồm triệu chứng của trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh. Thậm chí, bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Vậy làm thế nào để sớm nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp nhằm chữa trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những hình ảnh trĩ hỗn hợp để người bệnh có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này, sớm nhận biết và điều trị kịp thời.

Hình ảnh trĩ hỗn hợp qua từng giai đoạn

Hình ảnh trĩ hỗn hợp giai đoạn đầu

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại cùng một lúc, do đó bệnh có tính chất phức tạp hơn các loại trĩ khác. Ở giai đoạn đầu, người bệnh rất dễ nhầm lẫn với bệnh khác như đau trực tràng.

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp giai đoạn đầu thường là đau, ngứa rát hậu môn, đi ngoài ra máu,…

hinh-anh-tri-hon-hop

Trĩ hỗn hợp giai đoạn đầu

Phần búi trĩ cả trong và ngoài hậu môn mới hình thành, búi trĩ giống như mụn nhỏ mọc lên ở hậu môn. Triệu chứng giai đoạn đầu tương đối nhẹ nên người bệnh thường có tâm lý chủ quan không điều trị sớm, dẫn đến tình hình bệnh ngày càng nặng hơn.

Hình ảnh trĩ hỗn hợp mức độ 2

Triệu chứng của trĩ hỗn hợp độ 2 cũng tương tự như giai đoạn đầu. Tuy nhiên, triệu chứng có phần nặng hơn, máu chảy nhiều hơn, hậu môn có biểu hiện sưng, ngứa rát dữ dội hơn, có thể thấy dịch từ hậu môn chảy ra.

hinh-anh-tri-hon-hop

Hình ảnh trĩ hỗn hợp độ 2

Hình ảnh trĩ hỗn hợp độ 3

Khi bệnh trĩ hỗn hợp phát triển đến độ 3 sẽ gây cảm giác đau kéo dài và âm ỉ, nhất là đau sau mỗi lần đi đại tiện. Khi người bệnh can thiệp điều trị thì triệu chứng đau mới giảm hẳn.

hinh-anh-tri-hon-hop

Trĩ hỗn hợp độ 3

Hình ảnh trĩ hỗn hợp độ 4

Ở mức độ 4, hình ảnh trĩ hỗn hợp sẽ đáng sợ hơn vì đây là mức độ nặng nhất của bệnh. Khi đó, búi trĩ sẽ lồi hẳn ra bên ngoài, liên kết với phần trĩ ngoài hậu môn. Người bệnh hoàn toàn không thể dùng tay đẩy vào được nữa.

hinh-anh-tri-hon-hop

Trĩ hỗn hợp độ 4

Bệnh trĩ hỗn hợp độ 4 có những biểu hiện là hậu môn sưng đỏ và đau dữ dội. Dịch tiết ra nhiều và hòa với máu từ hậu môn chảy ra.

Từ những hình ảnh trên đây, hy vọng người bệnh có cái nhìn cụ thể hơn về từng giai đoạn của bệnh trĩ hỗn hợp. Từ đó có những phương pháp điều trị phù hợp hơn.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Đối với trĩ hỗn hợp người bệnh không nên vì e ngại hay sợ tốn chi phí mà tìm những biện pháp chữa trị tại nhà. Vì tính chất phức tạp của bệnh nên khi phát hiện các dấu hiệu người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa TPHCM có những cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp sau đây:

hinh-anh-tri-hon-hop

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng cách nào?

  • Sử dụng thuốc: Tùy giai đoạn bệnh của trĩ hỗn hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh dùng thuốc uống, thuốc bôi hay viên đặt vào hậu môn.

  • Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su: Thực hiện phương pháp này sẽ giảm máu lưu thông xuống búi trĩ, chúng sẽ không phát triển nữa, từ từ hoại tử và biến mất. Cách này phải được thực hiện tại các cở y tế có uy tín vì nó dễ gây nhiễm trùng.

  • Phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT: Nhiều bệnh nhân khi được bác sĩ Đa Khoa TPHCM phân tích tình trạng bệnh và tư vấn cách điều trị thì đã chọn 2 phương pháp này. Vì nó an toàn, thời gian tiểu phẫu nhanh, ít đau và hạn chế khả năng bệnh tái phát.

Nếu nhận thấy triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp thì người bệnh hãy nhong chóng đến Phòng Khám Đa để được thăm khám và điều trị. Sau khi xác định mức độ bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám và chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, từ đó xác định phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu còn điều gì thắc mắc về hình ảnh trĩ hỗn hợp thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia, họ sẽ tư vấn và đưa ra những lời khuyên bổ ích.

B.S

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhấtLiên hệ

Giờ làm việc: 7h30 - 21h00
ĐC: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Thủ Đức, 700000
Phòng khám chữa bệnh trĩ TPHCM
VNĐ